Câu Hỏi FAQ Ẩm Thực

Khế Chua Ngâm Mật Ong, Những Tác Dụng Tuyệt Vời Nên Biết

ảnh khế chua ngâm mật ong có tác dụng gì

Khế Chua Ngâm Mật Ong, Những Tác Dụng Tuyệt Vời Nên Biết

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thực phẩm có nhiều tác dụng chữa bệnh lại có thể sử dụng thường ngày trong cuộc sống thì nhất định bạn không thể bỏ qua một bài thuốc cực kỳ hữu hiệu với những bệnh lý thường gặp trong cuộc sống và việc bảo vệ sức khoẻ. Đây còn là bài thuốc với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc xung quanh chúng ta.Từ khi nào bài thuốc khế chua ngâm mật ong đã có trong tủ thuốc của mỗi nhà mà không ai biết, rất đỗi thân thuộc, rất đỗi gần gũi, trị ho hiệu quả, chữa đau xương khớp, tiêu hoá, tăng sức đề kháng…và nhiều công dụng hữu ích khác. Đó là một bài thuốc dân gian rất được chuộng từ xa xưa trong điều trị rất nhiều loại bệnh và đặc biệt là chúng có hương vị rất “nịnh” vị giác. Trong các bài thuốc dân gian của Đông Y, tác dụng của khế chua ngâm mật ong đã được ghi chép lại rất nhiều và vẫn được lưu truyền trong cuộc sống thường ngày. Chúng ta đều biết rằng hai dược liệu “vàng” hai nguyên liệu này rất phổ biến nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như các hoạt chất đem lại nhiều tác dụng tốt tới cơ thể con người. Với lý do này cùng với những hiểu biết về việc kết hợp giữa các nguyên liệu, thảo dược, ông cha ta từ rất xa xưa đã tinh tế kết hợp hai loại nguyên liệu ấy và tạo nên một vị thuốc tuy không cầu kỳ nhưng lại rất nhiều tác dụng.

ảnh khế chua ngâm mật ong có tác dụng gì

Với chúng ta ngày nay, các loại thuốc Tây thường được mua, bán phổ biến và ưa chuộng hơn so với thuốc Nam, thuốc cổ truyền. Vì thế, với những bài thuốc dân gian như khế chua ngâm mật ong đang ngày càng dần bị mai một, đặc biệt với thế hệ gen Z. Tuy thuốc Tây có thể đem lại hiệu quả nhanh chóng hơn nhưng bạn có biết rằng song song với giá trị về mặt điều trị thì thuốc Tây cũng mang theo rất nhiều tác dụng phụ tới sức khoẻ con người. Vậy thì, tại sao bạn không thay thế việc lạm dụng thuốc Tây như vậy bằng một bài thuốc dân gian tuy không có tác dụng nhanh chóng nhưng lại rất an toàn và không đem lại tác dụng phụ cho cơ thể? Để hiểu rõ hơn về bài thuốc dân gian này, chúng ta sẽ phải biết được khế chua ngâm mật ong có tác dụng gì? Và những tác dụng ấy sẽ giúp khế chua ngâm mật ong chữa bệnh gì? qua bài viết này nhé!

Khế Chua Là Gì?

Cây khế là loại cây thường được trồng tại khu vực miền Bắc của Việt Nam. Ngoài gọi là cây khế như trong dân gian, khế còn có tên khoa học là Averrhoa carambola L.,. Cây khế thường được chia làm hai loại đó là khế chua và khế ngọt. Khế chua thì thường sẽ được sử dụng để làm thuốc hoặc nấu canh chua. Với đặc điểm vị chua khá gắt, khế chua thường chỉ hợp khẩu vị với những bà bầu nghén chua hoặc khi đã được chế biến làm giảm vị chua mới phù hợp với khẩu vị của người Việt. Ở nước ta, khế chua còn hay được gọi là khế ta, khế cơm, khế giang.

ảnh khế chua

Ngoài những tác dụng như dùng để nấu canh chua, để làm thực phẩm, thì tác dụng lớn nhất của khế chua vẫn là được sử dụng làm thuốc trong các vị thuốc từ xa xưa. Các bài thuốc từ khế chua đã được ghi chép lại rất nhiều trong những bài thuốc Đông Y.

Trong y học hiện đại ngày nay, khế chua thường được biết đến với những hàm lượng dồi dào các hoạt chất cần thiết cho sức khỏe. Bởi, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra được rằng, trong hàm lượng thành phần của khế chua rất dồi dào nguồn vitamin K và acid oxalịc. Ngoài ra còn có các khoáng chất như Ca, Fe, Na và các vitamin cần thiết cho cơ thể như A, C, B1, B2, P,…

Mật Ong Là Gì?

Mật ong là một loại dược liệu có nhiều tác dụng tới sức khoẻ con người và đã được sử dụng từ xa xưa như một vị thuốc có thể hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý của con người. Loại mật ong thường được sử dụng chỉ được thu hoạch từ loại ong mật, những loại mật các giống ong khác chưa được công nhận, chứng minh an toàn với sức khoẻ con người. Mật ong thường chỉ nên sử dụng trong khoảng thời gian là 2 năm.

Mật ong nguyên chất 100% sẽ có màu sắc cực kỳ bắt mắt với màu vàng óng ả, độ đậm nhạt phụ thuộc vào từng loại hoa ong mật thụ phấn. Đặc biệt, với mật ong có chất lượng cao, màu vàng sẽ cực kì trong và có mùi thơm của phấn hoa. Chúng thường kết tinh lại thành những hạt đường li ti vào mùa đông hoặc trong môi trường nhiệt độ thấp, nhưng chúng cũng sẽ tan nhanh chóng nếu được làm ấm hơn. Và tính vật lý của mật cũng sẽ thay đổi tùy theo mùa và thời tiết hằng năm.

ảnh mật ong rừng tự nhiên

Ở nước ta, mật ong là sản phẩm phủ khắp tất cả các vùng miền và đã rất quen thuộc trong cuộc sống thường nhật của người Việt ta. Ngoài tác dụng làm thực phẩm, chúng còn rất được “ưa chuộng” trong các sản phẩm chữa bệnh và chăm sóc da,.. Với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ như vậy, nhu cầu sử dụng mật ong đang ngày càng lớn, vì vậy công nghiệp nuôi trồng và sản xuất chúng đang ngày càng được mở rộng để đáp ứng đủ cho nhu cầu của con người.

ảnh mật ong nguyên chất

Ngoài mật ong, những sản phẩm khác từ ong như sữa ong chúa, sáp ong đều là những dược liệu quý cho ngành Dược và sức khoẻ con người.

Khế Chua Ngâm Mật Ong Là Gì?

Đây cũng là một công thức khá hay và còn khá là ngon nữa. Mật ong là vị thuốc “ kháng sinh” trong đông y. Tác dụng của khế chua ngâm mật ong được phổ biến nhất đó chính là: chống viêm, giảm phù nề, giảm bớt các tình trạng viêm sưng đau họng, còn hỗ trợ bổ tỳ vị…

Bởi trong Đông Y, khế chua mang tính bình nên có tác dụng khử phong, thanh nhiệt, giải uế, giúp lành vết thương. Kết hợp cùng kiến thức y học, khế chua rất giàu vitamin K, acid oxalic, các khoáng chất và vitamin. Người ta nhận thấy được rằng, mật ong và khế chua không chỉ là những nguyên liệu kỵ nhau mà còn vô cùng hợp nhau, chúng bổ sung cho nhau những hoạt chất mà hai nguyên liệu còn thiếu để tạo nên những bài thuốc có tác dụng điều trị cho rất nhiều bệnh lý. Từ đó, khế chua ngâm mật ong được ra đời và bắt đầu được đi vào nếp sống của rất nhiều gia đình Việt Nam.

ảnh khế chua ngâm mật ong

Khế chua ngâm mật ong tác dụng sẽ không phát huy tác dụng “tức thì” mà sẽ từ từ nếu bạn sử dụng đều đặn hằng ngày, đúng liều lượng.

Khế chua ngâm mật ong chữa bệnh gì? sẽ không còn là vấn đề khiến bạn băn khoăn khi tìm kiếm các bài thuốc chữa một số bệnh lý liên quan phù nề, viêm họng, xương khớp.

>>Xem Thêm: Hoa Đu Đủ Đực Ngâm Mật Ong

Khế Chua Ngâm Mật Ong Có Tác Dụng Gì?

Tác dụng của khế chua ngâm mật ong đã được kiểm chứng bởi chính dân gian trong suốt quá trình lịch sử, văn hoá của người Việt. Chúng đã không còn là một bài thuốc được dùng để điều trị những bệnh lý mà còn là một nét tinh tế và đặc sắc trong lịch sử y học của Việt Nam. Để rồi chúng ta – những thế hệ của nền khoa học hiện đại, tiếp tục phát triển bài thuốc khế chua ngâm mật ong, tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu khế chua ngâm mật ong chữa bệnh gì? Và rồi đưa tới người bệnh những câu trả lời đầy đủ, chính xác nhất cho câu hỏi: “Khế chua ngâm mật ong có tác dụng gì?”
Tác dụng của khế chua ngâm mật ong từ xa xưa đã được biết tới là chữa các bệnh liên quan đường tiêu hoá và các bệnh xương khớp. Nhưng cho tới hiện nay, với nền y học phát triển, bài thuốc này còn được khám phá ra nhiều công dụng hơn nữa, đặc biệt công dụng hỗ trợ phòng chống ung thư.

1. Chữa Đau Xương Khớp

Trong y học hiện đại, người ta đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng, khế chua là loại thực phẩm chứa rất nhiều hoạt chất giảm viêm, chống viêm và kháng khuẩn.

Ngoài ra, từ lâu, mật ong đã được biết đến là loại “kháng sinh” từ thiên nhiên cũng có những tác dụng tuyệt vời trong chống viêm, giảm viêm, hạn chế phù nề, hỗ trợ điều trị phù nề.
Do đó, khi mật ong được ngâm cùng khế chua trong một thời gian nhất định, các hoạt chất sẽ được hòa quyện lại với nhau để tạo ra những hợp chất kích thích giảm thiểu các cơn đau xương khớp. Đặc biệt là các triệu chứng viêm khớp,

2. Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

Nhờ cả hai nguyên liệu chính là khế và mật ong đều là hai thực phẩm “vàng” với những hợp chất kháng oxy hoá tuyệt vời được xây dựng từ các gốc chống oxy hoá từ đó tạo nên cơ chế chống lại các gốc tự do gây hại. Cũng vì vậy, khế chua ngâm mật ong chính là “nguyên liệu” để tạo nên “bức tường rào” bảo vệ sức khoẻ con người.

3. Giúp Giảm Cân

Đây chắc chắn là tác dụng của khế chua ngâm mật ong rất được chị em yêu thích. Bởi ngoài có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lý thì chúng cũng là một loại thực phẩm cực kì có lợi cho quá trình điều chỉnh cân nặng, giữ dáng. Thực phẩm “vàng” này chứa rất ít calo và chất béo, ngoài ra lại chứa nhiều hoạt chất hỗ trợ quá trình đốt cháy mỡ.
Với cách thức vô cùng đơn giản là sử dụng khế chua ngâm mật ong với 1-2 thìa cà phê mỗi sáng trước khi ăn là bạn đã có thể hỗ trợ giảm cân hoặc giữ vóc dáng đẹp hiệu quả hơn.

4. Cải Thiện Sức Khỏe Của Da

Ngoài hỗ trợ quá trình kiểm soát cân nặng, giữ dáng cho chị em, khế chua ngâm mật ong còn có tác dụng hỗ trợ tái tạo da, ngăn ngừa lão hoá, cải thiện tình trạng tổn thương của da và tác dụng này được rất nhiều chị em ưa chuộng. Đặc biệt trong thời kì tình trạng ô nhiễm như hiện nay, làn da rất dễ bị tổn thương bởi khói bụi, kim loại nặng,…Bằng các hoạt chất kháng oxy hoá và kháng khuẩn, khế chua ngâm mật ong hỗ trợ làn da chống lại các tác nhân huỷ hoại làn da như tia UV, chất bẩn,…Từ đó, giữ cho làn da được căng mịn, khoẻ khoắn và sáng bật tone hơn.

5. Tốt Cho Tiêu Hóa

Khế chua ngoài là một thực phẩm tạo vị chua cho các món ăn dân giã Việt Nam, mà chúng còn là một dược liệu “vàng” khi có thể cung cấp một nguồn vitamin vô cùng dồi dào, đặc biệt với hệ tiêu hoá, một khoáng chất từ khế chua là “dầu nhớt” cho sự trơn tru hoạt động. Đó chính là chất xơ. Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng nên bổ sung nhiều chất xơ để đảm bảo hệ tiêu hoá được khoẻ mạnh. Vậy tại sao không dùng khế chua để đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể?
Bên cạnh đó, mật ong là là nguồn “kháng sinh” tuyệt vời giúp chống lại các tác nhân gây bệnh tới cơ thể con người. Do đó, khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau, các vi khuẩn gây bệnh tới đường tiêu hoá sẽ được ngăn chặn và không có cơ hội tác động tới hệ tiêu hoá.

6. Giúp Ngăn Ngừa Bệnh Tim Mạch

Một phòng nghiên cứu trực thuộc Tổ chức Thực phẩm Và Dinh dưỡng Quốc tế đã nghiên cứu và khẳng định rằng chất xơ không hòa tan có trong khế chua ngâm mật ong chính là “vũ khí” phá huỷ cholesterol xấu nhờ cơ chế đóng vai trò là công cụ làm giảm chất béo trung tính Pectin. Từ đó hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch.
Ngoài ra, chúng ta đều biết rằng, kali là khoáng chất rất cần thiết cho sức khoẻ con người. Bởi chúng chính một “nhân tố” quan trọng trong quá trình điều hoà huyết áp, bảo vệ sức khoẻ tim mạch. Và khế chua ngâm mật ong chính là nguồn kali vô cùng dồi dào, vì vậy, bài thuốc này xứng đáng được đưa vào sử dụng trong cuộc sống thường ngày phổ biến hơn để nâng cao chất lượng sức khoẻ tim mạch cho gia đình và những người thân yêu của chúng ta.

7. Ngăn Ngừa Viêm Nhiễm, Trị Ho

Vì hai nguyên liệu khế chua và mật ong đều là những loại thực phẩm có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm tự nhiên cực kì hiệu quả. Nên khi kết hợp chúng lại với nhau, những hệ thống miễn dịch càng được tăng cường và hiệu quả hơn.
Ngoài ra, khế chua ngâm mật ong còn là nguồn cung cấp những dưỡng chất như: saponin, flavonoid và vitamin C. Đây là những hợp chất là “chìa khoá vàng” trong quá trình điều trị một số loại viêm như: viêm dạ dày, viêm đường hô hấp cấp;…

8. Ngăn Ngừa Ung Thư

Ngày nay, một số công trình khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng, trong khế ngâm mật ong có những hoạt chất có khả năng tạo “bức tường thành kiên cố” trước những tác nhân gây ung thư. Cơ chế này xuất phát từ trong bài thuốc này có hợp chất polyphenol, “vũ khí vàng” có khả năng chống lại sự hình thành của các tế bào lạ, tế bào đột biến. Từ đó, ngăn chặn hình thành căn bệnh ung thư. Phát hiện này được coi là một bước tiến lớn trong quá trình nghiên cứu những biện pháp phòng chống ung thư.

Đồng thời, khế có chứa một lượng chất xơ dồi dào giúp làm sạch ruột, từ đó làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Cách Làm Khế Chua Ngâm Mật Ong

Khi chúng ta kết hợp lại hai nguồn dược liệu mật ong và khế chua, đây chính là một “vị cứu tinh” cho gia đình chúng ta trong những bệnh lý dễ mắc phải do nhiễm khuẩn thường ngày. Thậm chí cũng là bài thuốc giúp sức khoẻ chúng ta có thể được bảo vệ tốt hơn trước những tác nhân gây bệnh nguy hiểm như ung thư.

Với những tác dụng tuyệt vời như trên, vậy thì có lí do gì để chúng ta không nhanh tay chuẩn bị một hũ khế ngâm mật ong cho gia đình nhỉ?

Nguyên liệu chuẩn bị cho một hũ thuỷ tinh khoảng 1l chỉ cần những những nguyên liệu sau đây:

2-4 quả khế chua mới hái

500ml Mật ong nguyên chất

Hũ thuỷ tinh 1l

Các bước thực hiện:

Rửa sạch khế chua rồi để ráo được, cắt bỏ phần rìa rồi thái các lát có độ dày vừa phải.

Cho khế đã cắt và mật ong vào hũ thủy tinh, đổ mật ong sao cho ngập mặt khế rồi bảo quản trong hũ ở nơi thoáng mát 3 – 5 ngày.

Sau khi ngâm đủ thời gian, lấy khế ngâm mật ong ra sử dụng 2 – 3 thìa mật ong uống trực tiếp mỗi ngày.

Có thể bảo quản hũ ở nơi có nhiệt độ ổn định hoặc ngăn mát tủ lạnh.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có trong tay một hũ thuỷ tinh khế chua ngâm mật ong. Không chỉ là một bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lý mà chúng cũng sẽ là một bài thuốc giúp bạn hạn chế phụ thuộc vào thuốc Tây, kháng sinh,.. Mà khi lạm dụng có rất nhiều hệ quả như kháng kháng sinh hay ngộ độc thuốc,…

Cách Sử Dụng Khế Chua Ngâm Mật Ong

Với việc sử dụng các bài thuốc dân gian, người sử dụng cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài để đạt hiệu quả tốt nhất. Bởi, các bài thuốc này thường có tác dụng chậm và cần thời gian dài để phát huy hiệu quả. Nhưng đổi lại, các bài thuốc dân gian này thường không để lại bất kỳ tác dụng phụ nào tới sức khỏe người bệnh. Do vậy, người bệnh có thể yên tâm sử dụng thuốc đều đặn trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh lý.

Với từng giai đoạn của bệnh mà bệnh nhân căn chỉnh liều lượng sử dụng cho phù hợp. Cũng không nên quá làm dụng để phản tác dụng hoặc sử dụng quá ít dẫn tới bệnh diễn biến nhanh, hiệu quả không thể bắt kịp. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bài thuốc này nhé!

Đồng thời trong thời gian áp dụng phương pháp này, để đảm bảo tính hiệu quả của bài thuốc và an toàn với bệnh nhân, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Chỉ sử dụng khế chua do khế chua sẽ cho hiệu quả tốt hơn khế ngọt.

Khi mua khế, hãy chọn những quả khế tươi, còn xanh, và nguyên vẹn. Tuyệt đối không dùng những quả bị sâu bọ cắn hay dập nát.

Quả khế phải được rửa sạch kỹ càng, tốt nhất ngâm khế với nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.
Khi áp dụng cách kết hợp khế chua với lòng đỏ trứng gà, người bệnh chỉ dùng trứng gà ta. Tuyệt đối không dùng trứng gà công nghiệp hay các loại trứng gia cầm khác. Ngoài ra, cần sử dụng mật ong nguyên chất để điều trị đạt kết quả tốt nhất.

Người bệnh đau xương khớp nên sử dụng kết hợp với các biện pháp điều trị khác như dùng thuốc Tây y, Đông y,… Điều này sẽ giúp làm giảm các cơn đau của bệnh nhanh chóng cũng như đẩy lùi bệnh hiệu quả.

Để gia tăng hiệu quả điều trị, người bệnh cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống khoa học cũng như luyện tập thể thao thường xuyên. Không làm những việc nặng, quá sức sẽ ảnh hưởng đến xương khớp.

Các phương pháp trên đây chỉ có hiệu quả với trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ và trung bình. Đối với các trường hợp bệnh nặng, người bệnh cần đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có phương án điều trị kịp thời.

Trên đây là cách sử dụng cũng như là các lưu ý trong khi sử dụng đối với bài thuốc cổ truyền khế ngâm mật ong. Bệnh nhân nên đảm bảo tuân thủ để bài thuốc có thể phát huy tối đa hiệu quả.

Khế Chua Ngâm Mật Ong Để Được Bao Lâu?

Thời gian lý tưởng nhất để khế chua ngâm mật ong có thể tiết ra hết những dưỡng chất là khoảng 1-2 ngày. Khế ngâm mật ong và tiết ra những hoạt chất hoà tan với hoạt chất của mật ong tạo nên một bài thuốc đạt chất lượng cao nhất.
Lưu ý: Nên để mật ong ngập khế tránh khế bị oxy hoá gây hỏng.

Khi sử dụng nên bảo quản hũ thuỷ tinh trong tủ lạnh để lưu trữ được lâu hơn. Bởi nếu gặp nhiệt độ nóng thì bài thuốc sẽ bị biến chất và mất tác dụng. Cũng không nên để quá lâu. Các bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên sử dụng trong 2 tuâng để đảm bảo chất lượng bài thuốc được giữ nguyên và hấp thụ tốt tới sức khoẻ con người.
2 tuần cũng là khoảng thời gian sử dụng cho người bệnh có thể thuyên giảm bệnh lý. Còn nếu bạn sử dụng bài thuốc này thường ngày thì nên chế biến tiếp bài thuốc cho đợt sau thay vì ngâm một hũ thuỷ tinh khế chua, mật ong để sử dụng lâu dài.

Cách Bảo Quản Khế Chua Ngâm Mật Ong

Sau khi đã ngâm đủ ngấm và sử dụng 1-2 thìa cà phê/1 lần dùng, ngày sử dụng 3-4 lần trực tiếp. Bạn nên cất hũ thuỷ tinh lại vào tủ lạnh hoặc để ở nơi có nhiệt độ phòng thích hợp sau khi đã đóng chặt nắp và vệ sinh thìa cà phê sử dụng sạch sẽ. Điều này sẽ tránh cho vi khuẩn bị lên men dễ gây nhiễm nấm với hũ.

Hũ thuỷ tinh nên được bảo quản trong nhiệt độ khoảng 15-20 độ C để tránh biến chất những thành phần có trong bài thuốc. Đồng thời cũng tránh mật ong bị vón cục hoặc khế bị hỏng. Để nơi thoáng mát nếu để ở nhiệt độ phòng. Điều kiện lý tưởng nhất vẫn là bảo quản trong tủ lạnh nhé!

Tuy là một bài thuốc dân gian vô cùng đơn giản nhưng khế chua ngâm mật ong vẫn là một bài thuốc dân gian vô cùng hiệu nghiệm với rất nhiều bệnh lý. Không đắt đỏ, không cầu kỳ, chi phí rẻ, nguyên liệu dễ kiếm lại rất thuần tự nhiên,tác dụng của khế chua ngâm mật ong xứng đáng được gọi là bài thuốc “quốc dân” nên có trong mỗi căn bếp của mỗi gia đình Việt. Không chỉ còn là một bài thuốc dân gian, mang đậm phong cách Đông Y mà bài thuốc này còn là sự kết hợp tinh tế giữa hai nguyên liệu mang hai hương vị, tính y học khác nhau hoà nhập lại với những hợp chất tuyệt vời để tạo nên một bài thuốc đem lại rất nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh lý

Kết Luận Khế Chua Ngâm Mật Ong

Trên đây là những thông tin cơ bản về bài thuốc khế chua ngâm mật ong. Một bài thuốc “hội tụ” rất nhiều hoạt chất, tác dụng được ưa chuộng trong cả Đông Y và Y học hiện đại. Sự kết hợp tinh tế giữa những nguyên liệu chính là giá trị tinh hoa lớn nhất của bài thuốc này. Chỉ là những nguyên liệu vô cùng đơn giản, vô cùng dễ kiếm nhưng lại có thể tạo nên một bài thuốc “cứu cánh” rất nhiều bệnh lý phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Lại cung cấp những dưỡng chất nâng cao, bảo vệ sức khoẻ trước những tác động nguy hiểm, yếu tố nguy cơ.

Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp, các bạn có thể biết được rằng: “Khế chua ngâm mật ong có tác dụng gì?” và “Khế chua ngâm mật ong chữa bệnh gì?”. Và quan trọng nhất là hiểu rõ hơn những giá trị mà bài thuốc đem lại cho sức khoẻ con người

Với những hoạt chất tuyệt vời được phát hiện có trong bài thuốc này, chúng đã tạo nên một hình ảnh về đẹp về giá trị truyền thống y học của Việt Nam. Không còn chỉ là bài thuốc dân gian nữa rồi mà còn là bài học quý giá cho các thế hệ sau này kế thừa và tiếp tục phát triển. Những tác dụng tuyệt vời được tìm kiếm thêm từ bài thuốc, những hoạt chất tiếp tục được phát hiện từ hai nguyên liệu thiên nhiên,…là những yếu tố tạo nên tác dụng của khế chua ngâm mật ong và những yếu tố này cũng chính là phản ánh sự tìm tòi, nghiên cứu không ngừng nghỉ của nền y học từ xa xưa và lưu truyền lại cho tới ngày nay để tiếp tục phát triển những nền tảng to lớn hướng tới nâng cao sức khoẻ con người, giúp con người tránh khỏi những đau đớn do bệnh tật gây nên.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • SKU
  • Rating
  • Price
  • Stock
  • Description
  • Weight
  • Dimensions
  • Additional information
  • Attributes
  • Add to cart
Click outside to hide the comparison bar
Compare
0
0